เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

ทำอย่างไรให้สวยอยู่เสมอ

    

 

 

 

สำหรับสาวๆเราแล้วเรื่องความสวยความงามต้องยกให้เป็นอันดับหนึ่ง ยิ่งถ้าหากรู้ว่ามีวิธีไหนที่จะทำให้สวยที่จะทำให้ดูดีแล้วละก็ ต้องรีบไปสรรหามาเลยละคะ แต่วันนี้ มีวิธีง่ายๆมาฝากกันคะ

บางครั้งการที่เราอยากจะสวย อยากจะดูดีแต่พึ่งปัจจัยภายนอกมากเกินไปก็ไม่ทำให้เกิดผลดีต่อร่างกายสักเท่าใดนัก มีแต่จะทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา ซึ่งก็มีข่าวให้เห็นอยู่บ่อยๆ วันนี้เรามาเริ่มดูแลความสวยความงามของเราจากเรื่องง่ายๆกันดีกว่าคะ

 

 

การพักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั้น มีส่วนช่วยให้เราสดชื่นแจ่มใส ระบบต่างๆของรางกายสามารถทำงานได้ดี ทั้งระบบสมอง ระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ การพักผ่อนให้เพียงพอยังส่งผลในด้านความสวยความงามด้วยนะคะ เช่น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดรอยคล้ำใต้ดวงตา เพราะฉะนั้นการพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงจึงทำให้เราสวยได้ด้วยนะคะ

 

 

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในตอนเช้า

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง อันนี้ขอแนะนำคะ เพราะน้ำเย็นๆจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นแจ่มใส และการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในตอนเช้าจะช่วยลดอาการบวมของใบหน้าหลังจากตื่นนอนนั่นเองคะ ใครที่ตื่นเช้ามาแล้วหน้าบวมเป็นประจำไม่ควรพลาดคะ

 

 

เอาใจใส่ดูแลผิวอย่างจริงจัง

ผู้หญิงเราจะสวยไม่สวยต้องดูที่ผิวเป็นอันดับแรก ถ้าหากผิวพรรณของเราดี ก็จะทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยไปหลายปี เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะสวยนานๆ ผิวนี่ละคะคือตัวแปรสำคัญ สำหรับวิธีดูแลผิวแนะนำว่าให้ขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และก็ดูแลผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำคะ

 

 

 

ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำมากๆนอกจากจะช่วยล้างพิษต่างๆแล้ว ก็มีสวนทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ดูมีน้ำมีนวล ไม่แห้งแตก เพราะฉะนั้นเราจึงควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8-10 แก้ว ต่อวันคะ

 

 

 

โลชั่นกันแดดเป็นของคู่กาย

รังสียูวีจะทำร้ายผิวสวยของเราตลอดเวลา ทำให้ผิวคล้ำดำ แห้ง เหี่ยวดูแก่กว่าวัย เพราะฉะนั้นเราควรใช้โลชั่นป้องกันแสงแดดเป็นประจำถึงแม้วว่าจะไม่ได้ออกไปอยู่ในที่แจ้งกลางแดดก็ตาม หรือหากจำเป็นต้องอยู่กลางแดดเป็นเวลานานก็ควรจะมีอุปกรณ์ป้องกันเช่น ร่ม หรือ หมวก ก็ยังดีคะ

 

 

ดูแลเส้นผมให้สวยเงางาม

ทรงผมก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดว่าคุณแก่หรือสาว สวยหรือไม่สวย เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะดูดีตลอดเวลาต้องดูแลเส้นผมให้ดีคะ เช่นควรสระผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อเป็นการรักษาความสะอาด ไม่ควรรีดผม หรือไดร์ผมด้วยความร้อนสูงๆ บ่อยเกินไป

 

 

 

เพียงเท่านี้ความสวยก็จะอยู่กับเราได้นานแล้วละคะ แต่อย่างลืมนะคะ ร่างกายของเราดูดีแล้ว จิตใจ และสุขภาพของเราก็ต้องดีไปด้วยคะ

 

ที่มา  :  widemagazine

 

ซ้ำขออภัยค่ะ

โพสท์โดย: Cinnamon quills  17:03 - 28 สิงหาคม 2555

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

 
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung